กลุ่มสีวอลลเปเปอร์

รวบรวม กลุ่มสีวอลเปเปอร์ แยกประเภทสี ให้ง่ายสำหรับการเลือกสีวอลเปเปอร์ สีที่เป็นโทนเดียวกัน ไล่เฉดสี อ่อน-เข้ม หรือสีต่างๆที่ให้ผลต่ออารมณ์ ต่อสายตา ต่ออารมณ์ ให้ง่ายต่อการค้นหา มีทั้งสีพื้นและแบบที่เป็นลาย เป็นกลุ่มโทนสีเดียวกัน สะดวกและง่ายดาย

อบอุ่น

นุ่มนวล สร้างไมตรี อ่อนโยน ให้ความใกล้ชิด จริงใจ อาจไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็ได้รับความนิยมสำหรับการตกแต่งอย่างแพร่หลาย ด้วยการจัดบ้านที่ง่าย ให้เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านอื่นโดดเด่นขึ้น ห้องกว้าง มองสบายตา

สีครีม วนิลา 

อบอุ่น อ่อนโยน

ครีม

อบอุ่น กันเอง

ออฟไวท์

อบอุ่น เรียบร้อย

 สว่าง ห้องกว้าง โปร่ง สบาย

สีกลาง แต่งบ้านง่าย เข้าได้กับสิ่งแวดล้อมที่เป็นสีอื่น ให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา การตกแต่งในบ้านเรามักใช้สีโทนนี้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือสำนักงาน การใช้สีกลุ่มนี้ ไม่มีผสมผสานของสีวรรณะอื่นๆ จะทำให้บรรยากาศภายในดูเรียบง่าย ซึ่งพร้อมเข้ากับสิ่งอื่นๆ ที่จะนำเข้ามาตกแต่งบ้าน จะทำให้ห้องไม่รก ไม่ลายตา ไม่วุ่ยวายสัยสน เข้ากันได้อย่างง่ายดาย

ขาว

สะอาด บริสุทธิ์

ควันบุหรี่

จริงใจ เปิดเผย

ออฟไวท์

อบอุ่น อ่อนโยน

สบายตา

เขียว

สดใส สบายตา

ฟ้า

สบายใจ เชื่อถือ

เทา

สงบ สุขุม

เย็น

 สีโทนเย็นเป็นสีที่ได้ลอกเลียนสีของธรรมชาติ เช่น สีของท้องทะเลและผืนฟ้า ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด ให้ความสงบ ลดความวุ่นวาย เหมาะกับห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ

น้ำเงิน

สงบ เงียบ น่าเชื่อถือ

น้ำตาล

อบอุ่น กันเอง

ดำ

เข้มแข็ง มั่นคง

สดใส กระตุ้นความรู้สึก

แดง

ชัดเจน โดดเด่น มีเอกลักษณ์

เหลือง

สดใส อารมณ์ดี

ส้ม

เป็นตัวเอง ผู้นำ สนุกสนาน

ชมพู-ม่วง

อ่อนหวาน น่ารัก มีเสน่ห์

เอิร์ทโทน

มีเสนห์ อารมณ์ดี

พาสเทล

นุ่มนวล ละมุนละมัย

สีส่งผลต่อ อารมณ์ :
เฉดสีส่งผลต่อคนดูอย่างไร

ความโกรธเป็นสีแดง ความเงียบสงบเป็นสีน้ำเงิน แต่การอธิบายสีของมันนั้นเกือบเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย

มีวิธีการมากมายไม่รู้จบสิ้นที่จะเล่นกับบทกวีซึ่งทุกคนรู้จักกันดีเกี่ยวกับดอกกุหลาบและดอกไวโอเล็ต แต่เช่นเดียวกับการพรรณนาเกี่ยวกับสีส่วนใหญ่ บทกวีได้กล่าวถึงเฉพาะสิ่งต่างๆ ที่มีสีสันนั้นๆ มากกว่าที่จะมาบรรยายถึงเฉดสีของมันโดยเฉพาะ บางทีอาจเป็นเพราะว่าการอธิบายสีสันต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับในทางสากลนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย เพราะมันค่อนข้างเป็นประสบการณ์ด้านประสาทสัมผัสที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยสิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วในปีที่ผ่านมา……..

แนะนำ อ่านต่อ