7 สไตล์ วอลเปเปอร์ แต่งบ้านยอดนิยม

wallpaper style

7 สไตล์ วอลล์เปเปอร์ แต่งบ้านยอดนิยมยุคนี้

เมื่อเลือกวอลเปเปอร์สำหรับตกแต่งผนัง มักจะเลือกสีและลาย ตามความชอบ ตามทัศนะคติของตัวเอง หลายคนชอบไม่เหมือนกัน บ้างก็อาจชอบลายดอกไม้ ใบไม้ บ้างก็ชอบแบบหรูหรา เช่นสไตล์คลาสสิค หรือสไตล์ทันสมัย โมเดิร์น บ้างก็ชอบแนวสดใส ร่าเริง หรือบางคนเน้นเรื่องของโทนสี หรือแบบผสม ร่วมสมัย หรือบางคนอาจติดใจกับลายที่เคยพบเห็น อาจเป็นโรงแรม ที่พัก หรือสถานที่รับรองต่างๆ เกิดความชอบและประทับใจ เป็นการจดจำภาพ เมือมีโอกาสเลือกก็เลยเลือกในแบบหรือสไตล์ที่ตัวเองได้สัมผ้สมา

มีสิ่งหนึ่งที่เหล่าศิลปินและดีไซน์เนอร์ พยามคิดและแบ่งแยกแนวในการตกแต่ง เพื่อเอาใจและนำเสนอทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการเลือกวอลเปเปอร์ในการตกแต่ง เพื่อให้หลากหลายยิ่งขึ้น ง่ายต่อการตกแต่ง ไม่ว่าจะเรื่องของลายและสีที่ใช้ เหล่านักออกกแบบ จึงได้แบ่งแนว หรือสไตล์ โดยแบ่งหมวดหมู่ ประเภท สไตล์ เพิ่อความสะดวก ชัดเจน เพื่อความสะดวกและง่ายวอลเปปอร์ติดผนังที่แบ่งแยกเป็นสไตล์การตกแต่งทั่วไป ในปัจจุบันที่ชัดเจนก็จะมีประมาณ 7-8 สไตล์ คือ คลาสสิก,วินเทจ,โมเดิร์น,เนเจอรัล,โอรัลทรัล,เทมโพรารี,เรทรอ,ลายสำหรับเด็กๆ และ ลายไทย จุดเด่น ความแตกต่างโดยแยกไว้เป็นสไตล์ดังนี้

โมเดิร์น Modern Wallpaper

วอลเปเปอร์ติดผนัง สไตล์โมเดิร์น เป็นวอลล์เปเปอร์แนวทันสมัย แฟชั่น ตามสมัยนิยม เน้นเรื่องของสีและลาย อิสระ เสรี ไร้ขีดจำกัด ไม่จำเจ โทนสีที่สดใส สดชื่น ร่าเริง มีชีวิตชีวา โดดเด่นทั้งสีพื้น ลายดอก หรือลายอื่นๆ ในแนวกราฟฟิก ทำให้ห้องดูทันสมัย เสริมสร้างบรรยากาศ สร้างความแตกต่างอย่างน่าชื่นชม และหลงใหล มีโทนสีให้เลือกทุกโทนสี สามารถจัดโทนสีเข้าได้กับการตกแต่งทุกสไตล์

วินเทจ Vintage Wallpaper

วอลเปเปอร์ติดผนังวินเทจ ลายดอกไม้ ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในการตกแต่งสำหรับใครอีกหลายคน ตราบใดที่ ความสดชื่น สดใส ของดอกไม้ ยังเคียงอยู่คู่โลก วอลเปเปอร์ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ-ดอกไม้ จะเติมความรู้สึก เพิ่มบรรยากาศ ธรรมชาติ และประสบการณ์ที่โรแมนติก สำหรับความสุขที่ไม่ใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อย ด้วยใครเห็นแล้วต้องชอบ วอลเปเปอร์ติดผนังลายวินเทจ เป็นแนว หวาน สดชื่น สดใส น่ารัก มีความสุข เป็นลายที่เน้น ดอกไม้ ใบไม้ ลายเถาวัลย์ รวมถึง ลายที่เป็นผลไม้ เช่น องุ่น ส้ม แอปเปิ้ล หรือผลไม้อื่นๆ รวมไปถึงลาย แมกไม้ ภูเขา ที่สดใส ร่าเรอง จริงใจ นุ่มนวลและอ่อนหวาน

เนเชอรัล Natural  Wallpaper

วอลเปเปอร์ติดผนัง เนเชอรัล เป็นวอลเปเปอร์สไตล์ ธรรมชาติ เช่น เป็นลายไม้ต่างๆ เนื้อไม้ ลายเส้น ไม้ไผ่สาน ไม้ปาเก้ หรือแม้ลายที่ทำกราฟฟิก ให้ออกแนวศิลปะ ให้ไกล้เคียงกับวัสดุที่จากธรรมชาติ นอกจากลายไม้ แล้วยังมีลายที่เป็นหินธรรมชาติ หรือหินตัด ที่ดีไซน์ได้อย่างสวยงามลงตัว ประหนึ่งเป็นหินจริงเมื่อมองผิวเผินอาจแยกไม่ออก และยังมีลายที่เป็น เม็ดหิน ก้อนกรวด เม็ดทราย รวมทั้งลายอิฐก่อ อิฐประสาน และลายกระเบื้องโมเสท ลวดลายต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกสเมือนจริงจนแทบแยกไม่ออก วอลเปเปอร์ติดผนังลายไม้ปาเก้ วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐแดง

คอนเทมโพรารี่ contemporary

ความทันสมัยแบบผสมผสาน ความลงตัวของการตกแต่งของหนุ่มสาว วอลเปเปอร์ติดผนัง คอนเทมโพรารี เป็นการตกแต่งแนวร่วมสมัย ผสมระหว่าง ใหม่และเก่า ทั้งโมเดิร์นและแฟชั่นหรือคลาสสิก เน้นเรื่องของสีที่สด ใหม่ ลวดลายที่ชัดเจน แนวศิลปะสมัยใหม่ กล้าใช้สี เป็นตัวตน สนุกสนาน สำหรับคนรุ่นใหม่ เร้าใจ ไม่จำเจ ผสมผสาน ความเป็นศิลปะ เข้าได้กับทุกสไตล์ ตามจินตนาการ ไร้ขีดจำกัด เต็มที่กับทุกอารมย์ สร้างสรรค์อย่างมีชีวิตชีวา ท้าทาย และวัดใจ บ่งบอกบุคคลิก สร้างความเป็นตัวตน ทันสมัยตามเวลา อย่างแท้จริง

โอเรลทัล Oriental Wallpaper

ศิลปะความงาม แนวตะวันออก วอลเปเปอร์ติดผนัง สไตล์ โอเรลทรัล เป็นวอลเปเปอร์สีสัน ลายเส้น แนวตะออกหรือทางเอเชีย มาจากแนวคิด ปรัชญา ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่น ไทย หรืออีกหลายประเทศที่เป็นเอเชีย เป็นการนำเอาเอกลักษณ์ ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต ซื่งเป็นแนวที่สะท้อนกลิ่นอาย ความเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงาม ความอ่อนช้อย เส้นสาย ลวดลายที่สงบ อบอุ่น ตามแนวคิด ในหลักปรัชญาและศาสนา ด้วยลายต่าง จากที่มาของธรรมชาติ ลายไม้ ลายไผ่ ลายจีน ตัวอักษร เป็นศิลปะท้องถิ่น เป็นเอกลักษณ์ของชาวเอเชีย ที่แตกต่างจากทางยุโรป เป็นอีกแนวที่ได้รับความนิยม อีกหนึ่ง style ของแนวการตกแตง เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ต้องการ เน้นและเจาะจง วอลเปเปอร์สไตล์นี้

คิด KID Wallpaper 

ส่งเสริมจินตนาการ ให้เด็กสร้างพลังความคิด สร้างความร่าเริ่ง สดใส สำหรับเด็ก KID วอลล์เปเปอร์สำหรับเด็ก เน้นการใส่ลายละเอีดดเรื่องของสี ภาพ ที่ส่งเสริม เพิ่มให้เด็กได้มีความคิด จินตนาการ สร้างสรรค์ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *